4 cách làm sạch ghế sofa da

Bước vào một năm mới, có thể bạn muốn thay đổi. Sự thay đổi này không chỉ ở bạn, mà còn ở nhà bạn. Nếu bạn không có đủ ngân sách để thực hiện cải tạo hoặc thay đổi lớn, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thực hiện các thay đổi đáng kể chỉ bằng cách sắp xếp lại đồ đạc và làm sạch đồ cũ.

Có một số đồ nội thất cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì chất lượng và sự sạch sẽ, bao gồm ghế sofa, ghế, bàn, cho đến giường. Một số đồ nội thất với chất liệu da, ví dụ, đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt hoặc sẽ dễ bị hư hỏng và mòn hơn.

Sofa da làm cho một sự sang trọng cho trang trí nhà của bạn. Tuy nhiên, ghế sofa sang trọng này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để duy trì chất lượng của da. Trên ghế sofa hoặc ghế dài bằng chất liệu da, bạn không thể làm sạch nó chỉ bằng một miếng vải ướt.

Xem thêm: Một số ghế sofa da đang làm mưa làm gió hiện nay

Làm thế nào để làm sạch một chiếc ghế sofa da không đúng cách có thể làm hỏng chiếc ghế sofa đắt tiền của bạn trong thời gian. Việc sử dụng chất tẩy rửa có thành phần dựa trên amoniac cũng nên tránh. Mặc dù ghế sofa với chất liệu da được coi là mạnh mẽ và bền hơn, nhưng phải cẩn thận. Vậy các bước để làm sạch ghế sofa da là gì?

1. Làm sạch bằng máy hút bụi

4 cách làm sạch ghế sofa da

Sử dụng máy hút bụi với đầu bàn chải mềm để hút bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa vào bên trong. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bề mặt của ghế sofa sạch sẽ và không có bộ phận nào bị bỏ lỡ trước khi bạn thực hiện bước tiếp theo. Sử dụng đường ống với đầu nhỏ để tiếp cận bên trong và gấp ghế sofa. Thực hiện làm sạch nhẹ nhàng và cẩn thận không làm trầy xước bề mặt da.

2. Làm sạch bề mặt của ghế sofa bằng vải ẩm

4 cách làm sạch ghế sofa da

Sử dụng một miếng vải mềm, ẩm (không ướt) để làm sạch bụi. Tạo một chút áp lực khi lau bề mặt ghế sofa, sau đó để nó tự khô. Không làm khô ghế sofa da bằng máy sấy tóc hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Máy sấy tóc và ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể loại bỏ độ ẩm của da và làm cho bề mặt bị nứt.

3. Sử dụng vật liệu làm sạch đặc biệt cho da

4 cách làm sạch ghế sofa da

Để làm sạch bụi bẩn hoặc vết bẩn trên ghế bằng chất liệu da, bạn cần một chất tẩy rửa bằng da đặc biệt. Có rất nhiều thương hiệu cho các chất liệu da có sẵn trên thị trường, có các dạng lỏng, gel và kem dưỡng da, lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Áp dụng loại hóa chất này bằng miếng bọt biển mềm hoặc vải với chuyển động tròn. Sau đó loại bỏ bụi bẩn bằng một miếng vải sạch. Tránh sử dụng vải màu, để tránh chuyển màu từ ghế sofa.

4. Thêm một loại kem dưỡng ẩm

4 cách làm sạch ghế sofa da

Mặc dù một số tài liệu sản phẩm làm sạch da đã được trang bị với một loại kem dưỡng ẩm hoặc máy điều hòa, sẽ tốt hơn nếu bạn thêm kem dưỡng ẩm trên toàn bộ bề mặt đồng đều sofa da. Sử dụng một miếng vải mềm để thoa kem dưỡng ẩm này. Kem dưỡng ẩm có chức năng phục hồi và duy trì chất ẩm cho da để không bị nứt và khô. Bên cạnh đó kem dưỡng ẩm này cũng có thể khôi phục mùi hương tự nhiên của da.

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa da này cũng có thể được áp dụng cho túi xách, giày và áo khoác làm bằng da thật và giả da. Đối với chất liệu da lộn, tránh sử dụng vải ẩm và sử dụng dung dịch tẩy rửa chất liệu da lộn đặc biệt. Với sự chăm sóc và sản phẩm phù hợp, ghế sofa, túi xách, áo khoác và giày da của bạn sẽ bền hơn.

Sau khi tất cả các ghế sofa sạch sẽ, đừng quên sắp xếp lại và thêm một số đồ nội thất để nó trông mới. Bạn đã sẵn sàng để thực hiện thay đổi?

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: http://sofaz.vn

Xem thêm:

– Những điều nhỏ nhặt: Cách lựa chọn vải giúp cuộc sống tốt đẹp hơn

– 7 màu kết hợp ấm áp cho phòng khách của bạn
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *