Cách nhận biết sáo chuẩn âm cho các bạn mới tập

Cách chọn một cây sáo chuẩn âm chắc chắn là điều quan trọng mà bất cứ người đi mua sáo nào cũng quan tâm. Cây sáo chuẩn âm giúp tạo ra những âm thanh lôi cuốn như mọi người mong muốn.

Có nhiều cách để nhận biết một cây sáo chuẩn âm. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ khác nhau để đo độ chuẩn âm hoặc bạn hãy thử test những cây sáo mà mình định mua.

Bạn có biết máy đo độ chuẩn âm là gì không?

Máy đo âm Tuner là gì?

Cách nhận biết sáo chuẩn âm

Đây là một dụng cụ để đo độ chuẩn âm vô cùng quen thuộc cũng như mang lại độ chính xác cao. Máy tuner có tác dụng đo các âm thanh, nốt nhạc và hiện ra tần số âm thanh chính xác.

Máy đo âm tuner mua ở đâu?

Các bạn có thể mua máy tuner ở bất cứ cửa hàng nào. Tuy nhiên, có một cách đơn giản mà không cần phải mua những chiếc máy đo là bạn có thể tải nhiều phần mềm ứng dụng khác nhau.

Cách đo âm, nhận biết sáo chuẩn âm bằng tuner

Cách nhận biết sáo chuẩn âm

Khi này, bạn nên thổi hơi vào ống sáo để nhận biết các tone đã chuẩn chưa. Mọi người hãy điều chỉnh hơi vừa phải để đảm bảo tần số đo chính xác hơn. Khi mua sáo trúc bạn hãy test các nốt nhạc và tìm cách điều chỉnh hơi thở của mình để đảm bảo tần số âm thanh được test một cách chuẩn nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn không biêt cách thổi sáo để test cây sáo có chuẩn âm hay không thì bạn phải học một phương pháp thổi sáo tốt. Với những chiếc máy đo tuner, bạn có thể điều chỉnh được âm thanh sao cho chuẩn nhất khi tập luyện cũng như tự cân bằng các quãng âm phù hợp.

Sau khi bạn bạn đã biết cách điều chỉnh âm của cây sáo thì bạn hãy bắt đầu thử một vài bản nhạc với các giai điệu cơ bản.

Khi test sáo, bạn nên thổi chậm một chút và các ứng dụng mà bạn lựa chọn để đo tần số âm thanh của cây sáo cấu hình cao hơn một chút.

Cách nhận biết sáo chuẩn âm

Trong một số trường hợp, các cây sáo chuẩn âm và chuẩn beat nhưng vẫn  có thể bị phô khi thổi do bị chênh lệch về âm độ cũng như tone.

Cuối cùng, sau khi đã biết cách chọn một cây sáo chuẩn âm thì bạn hãy tìm một địa chỉ mua sáo uy tín và có những loại sáo đa dạng về cao độ. Vì vậy, nếu như bạn băn khoăn về cách kiểm tra trong lúc chưa biết bản thân thổi sáo đã tốt chưa, đã test được chưa và cũng thường là các bạn không tự test sáo được do mua xa, mua sáo online, các bạn hay tìm đến các shop sáo mà được nhiều người lựa chọn nhé!

Mong rằng, mọi ngưới sẽ chọn được một cây sáo chuẩn âm phù hợp với lối chơi và kỹ năng của mình.

>> Xem thêm: 

Những điều cần chú ý khi thực hiện tư vấn luật qua thư Email

Những lỗi sai cơ bản nhiều người mắc phải khi mua bàn ghế ăn thanh lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *