Thuế điện tử eTax – Thay đổi phương thức quản lý trong DN

Việc quản lý phân quyền cho các cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về thuế, xử lý các quy trình dự thảo, phê duyệt, ký điện tử… luôn luôn là vấn đề khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. Đơn cử như cách gửi báo cáo thuế qua mạng phải trải qua rất nhiều quy trình mà nếu ở một khâu nào đó có sai sót thì sẽ dẫn đến hệ lụy khôn lường. Chính vì vậy, Tổng cục Thuế đã xây dựng hệ thống thuế điện tử eTax cho phép doanh nghiệp quản trị nội bộ tốt hơn.

Hệ thống thuế điện tử eTax ngoài tích hợp các chức năng của các hệ thống kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử còn tích hợp rất nhiều tính năng mới, trong đó có các tính năng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp như: hỗ trợ nhiều tài khoản cho các chức danh khác nhau, cho phép thực hiện toàn bộ quy trình dự thảo, phê duyệt và ký điện tử hồ sơ thuế trên hệ thống, không cần các bước in, ký trên giấy trước khi ký điện tử.

Đặc biệt, hệ thống dịch vụ thuế điện tử thân thiện với người dùng, tương thích với cách sử dụng các hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, do đó DN không tốn thêm chi phí đào tạo khi chuyển sang hệ thống mới. Thêm vào đó, thay vì phải ghi nhớ nhiều tài khoản đăng nhập như trước đây thì giờ đây các doanh nghiệp chỉ cần ghi nhớ một tài khoản đăng nhập duy nhất, giúp các doanh nghiệp không phải ghi nhớ nhiều mật khẩu, tránh việc quên mật khẩu, phải làm các thủ tục để lấy lại mật khẩu rất mất thời  gian.

thuế điện tử etax

Có thể nói, việc phát triển hệ thống dịch vụ thuế điện tử đã đáp ứng được yêu cầu Nghị quyết số 19 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và xã hội về dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, việc bổ sung các dịch vụ mới còn tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, đáp ứng việc công khai, minh bạch thông tin.

Đây chính là lý do vì sao Tổng cục Thuế đã xây dựng hệ thống thuế điện tử eTax để thay cho hai hệ thống cũ là hệ thống kê khai thuế qua mạng và hệ thống nộp thuế điện tử. Hệ thống này không chỉ hỗ trợ tốt hơn cho công tác kê khai, nộp thuế và hoàn thuế của các doanh nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp quản trị nội bộ tốt hơn, đảm bảo phù hợp với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội.

Bên cạnh đó, thay vì bị khó sử dụng trên các nền tảng khác nhau thì giờ đây, hệ thống thuế điện tử eTax cho phép các doanh nghiệp có thể phát triển mở rộng các dịch vụ thuế điện tử khác, mở rộng trên các nền tảng khác nhau như trình duyệt IE, Chrome…; triển khai ứng dụng trên điện thoại di động; triển khai trên các hệ điều hành khác như IOS, MACOS, LINUX… 

Các bước kê khai thuế giá trị gia tăng trên phần mềm excel 

Những điều Doanh nghiệp cần biết về ký lùi ngày trên hóa đơn điện tử

Qua quá trình triển khai thực hiện hệ thống thuế điên tử eTax đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực và nhận được các phản hồi từ phía các doanh nghiệp. Đây chính là kết quả rõ ràng nhất cho sự thành công của việc triển khai ứng dụng hệ thống thuế điện tử eTax hiện nay.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về một tính năng khác của hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax và những lợi ích vượt trội khi doanh nghiệp triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ này.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *